ต้มข่าหมูเด้ง เมนูพิเศษจากคนอร์ที่นำเอาหมูเด้งมาใช้เป็นส่วนผสมหลักแทนเนื้อหมู เนื้อไก่ ธรรมดา อีกทั้งยังมีรสชาติกลมกล่อมจากคนอร์สูตรสำเร็จต้มข่าเป็นเครื่องปรุงรส เรียกได้ว่า อาหารจานนี้ก็เป็นอาหารจานเด็ดได้อย่างง่ายดาย
ส่วนประกอบ
- หมูเด้ง 200 กรัม
- เห็ดออรินจิหั่นชิ้นพอคำ 120 กรัม
- หัวกะทิ (150 มล.) 3/4 ถ้วยตวง
- น้ำ (375 มล.) 1 ½ ถ้วยตวง
- ข่าหั่นแว่น 6-7 แว่น
- ตะไคร้หั่นแฉลบ 1 ต้น
- ใบมะกรูดฉีก 3-4 ใบ
- คนอร์สูตรสำเร็จต้มข่า 1 ซอง
- ผักชีฝรั่งหั่นท่อน 1 ซม. 1 ต้นเล็ก
- พริกขี้หนูแดงบุบ 2-3 เม็ด
วิธีทำ
- ตั้งหม้อต้มน้ำและหัวกะทิบนไฟกลางพอเดือด ใส่คนอร์สูตรสำเร็จต้มข่าลงไป คนให้ละลาย
- ใส่เห็ด ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดลงไปต้มพอเดือด ปั้นหมูเด้งเป็นก้อนใส่ลงในน้ำต้มข่า ต้มจนสุก
- โรยหน้าด้วยใบผักชี และ พริกสด จัดใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น