วันพุธที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

อะไรจะดีไปกว่าการได้รับประทานอาหารเช้าอร่อยๆ ก่อนออกไปทำงานหรือไปเรียน สำหรับวันนี้อร่อยเหาะดอทคอมขอแนะนำสูตรเครปแฮมไข่ดาว ใช้แป้งเครปที่ทอดพอสุก วางแฮมลงไป พับเป็นสี่เหลี่ยม ตอกไข่ลงบนด้านบน อบในเตาอบอีกเพียงไม่นาน เสร็จแล้วโรยด้วยเกลือ พริกไทยเล็กน้อย และพาสลีย์ เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูอาหารเช้าที่เพียบพร้อมไปด้วยโปรตีนและคาร์โบไฮเดรต เพิ่มกำลังกายในยามเช้าได้อย่างดีค่ะ 


rating107
(สำหรับเครป 9 ชิ้น)
แป้งสาลี 1 ถ้วย
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/4 ช้อนชา
นม 1 + 1/2 ถ้วย
ไข่ไก่ใบใหญ่ 4 ฟอง
เนยละลาย 3 ช้อนโต๊ะ + เนยอีกเล็กน้อยสำหรับทอดเครป
แฮมสไลด์บาง 9 แผ่น
ไข่ไก่ 9 ฟอง (สำหรับทำไข่ดาวด้านบน)
ใบพาสลีย์สับ
1. ผสมแป้ง น้ำตาล เกลือ ไข่ไก่ใบใหญ่ 4 ฟอง และเนยละลาย 3 ช้อนโต๊ะ ในเครื่องปั่น ปั่นที่ high ประมาณ 30 วินาทีจนส่วนผสมเข้ากัน ทิ้งไว้ 15 นาที
2. อุ่นกระทะเทฟลอน (ในสูตรใช้กระทะขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 12 นิ้ว) ใช้ไฟปานกลาง ใส่เนยเล็กน้อย เทส่วนผสมแป้งในข้อ 1 ลงในกระทะประมาณ 1/3 ถ้วยสำหรับเครป 1 ชิ้น ปาดแป้งเป็นวงกลมให้ทั่วกระทะ ทอดจนเครปด้านล่างเป็นสีน้ำตาล ใช้เวลาประมาณ 2 นาที
3. เสร็จแล้วให้กลับด้านเครป ทอดต่ออีก 1- 2 นาที จากนั้นให้พักลงบนกระดาษแวกซ์ ทอดแป้งที่เหลือจนครบ 9 แผ่น
4. จากนั้นให้วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 350 F (176 C)
5. วางเครปลงบนแผ่นรองอบ จากนั้นวางแฮมสไลด์ลงตรงกลางเครปแล้วค่อยๆตอกไข่ลงบนแฮม พับเครปทั้งสี่ด้านเข้าหาตรงกลางตามรูป โรยเกลือและพริกไทย (ถ้าต้องการเพิ่มความอร่อยให้ใส่ชีสลงไป) อบประมาณ 10 -12 นาที จนไข่ขาวสุก โรยด้วยใบพาสลีย์ แค่นี้ก็ได้เครปอร่อยๆไว้รับประทานยามเช้าแล้วค่ะ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น